WELCOME TO ROSE CAO


Rose Cao – Thương hiệu hoa thành công ở đảo quốc sư tử Sự ra đời và thu hái những thành quả vang dội của thương hiệu Rose Cao chính là ngã rẽ mang tính bước ngoặt của chị Cao Thị Huyền. Nguời từng có đam mê và đã gắn bó hơn 5 năm liền với Schlumberger – Một Tập đoàn năng lượng lớn của thế giới.

Ngã rẽ tại đảo quốc sư tử

Du học tại Singapore, chuyên ngành Tài chính – Kế toán mới là ngành học mà cô gái nhỏ nhắn Cao Thị Huyền sinh ra và lớn lên tại Việt Nam theo đuổi. Sau khoảng thời gian miệt mài trên ghế nhà trường ở vùng đất xa xứ chị đã trang bị cho mình một văn bằng thép và được Schlumberger – Một Tập đoàn năng lượng lớn của thế giới tuyển dụng vào vị trí chuyên lập kế hoạch cung ứng hóa chất đầu vào cho các giàn khoan tại châu Á, Nga & châu Úc.

Suốt 5 năm làm việc tại đây, cơ duyên với hoa của chị khởi nguồn và dần dần phát triển thành niềm đam mê mãnh liệt. Câu chuyện bắt đầu từ những ngày còn làm việc tại Schlumberger, tận dụng thời gian sau giờ tan sở cũng như thỏa mãn sở thích yêu cái đẹp, yêu hoa của một người con gái có nhiều mộng mơ, chị huyền đã đăng ký tham gia khóa học về thiết kế đa dạng từ hoa tươi, hoa khô đến hoa nhân tạo.

Bắt đầu từ sở thích nhưng đến khi được cấp bằng chuyên nghiệp về thiết kế Hoa của hiệp hội Hoa thế giới – World Flower Council, cắm hoa và mong muốn phát triển nó thành thương hiệu riêng đã hoàn toàn là đam mê cháy bỏng trong chị. “Đam mê là không chờ đợi” và thế là thương hiệu Rose Cao của chị Huyền chính thức ra đời.

Bước từng bước đến thành công

Đường đến thành công không phải là cung đường dễ đi, nó cần được hoạch định ngay từ những bước chập chững. Với kiến thức của một chuyên viên lập kế hoạch, chị Huyền thấy rằng mình nên quảng bá tài năng và tên tuổi tại những cuộc thi tầm cỡ mới có thể đưa Rose Cao vang xa hơn.

Nghĩ là làm, chị bắt đầu gửi bản thảo thiết kế của mình cho cuộc thi Singapore Garden Festival 2016 (SGF). Điều này hoàn toàn có thể lý giải, bởi SGF là một trong những show vườn mang đẳng cấp quốc tế và là chương trình làm vườn nhiệt đới hàng đầu thế giới. Và hơn hết chỉ những những nhà thiết kế giành giải thưởng tại những show vườn nổi tiếng khác mới được mời tham gia triển lãm thiết kế SGF.

Đền đáp những nổ lực cho gần suốt năm tháng phải trải qua các vòng thi cam go, tranh tài với nhiều đối thủ tài giỏi, Rose Cao và thiết kế trong cuộc thi của chị Huyền được xướng danh trên Leaf Magazine – Tạp chí danh giá lớn nhất về hoa tại Châu Á. Đạt được dấu ấn trong những bước đầu, Rose Cao đã tự tin bước vào vòng chung kết tổ chức tại Vườn thượng uyển Singapore (Garden By The Bay).

Tại đây, Rose Cao đã trở thành thương hiệu Việt đầu tiên vào đến chung kết của SGF và giành được cúp Hoa Mai Bạc chuyên về trang trí bàn ăn với tên gọi Table floral display series.

Hướng về cuội nguồn của đứa con xa xứ

Sau khi đã tạo được tên tuổi và thu hái được thành công tại đảo quốc sư tử. Chị Huyền cho rằng đã đến đến lúc mình cần phải quay về nơi “chôn nhao, cắt rốn”. 12 năm tại Singapore với những kinh nghiệm có được chị Huyền càng tự tin vạch ra những hoạch định cho tương lai của Rose Cao trên chính quê hương Việt Nam.

Chị Huyền từng chia sẻ “Tôi tin tưởng vào nhận định của mình với người Việt, bởi người Việt Nam chúng ta rất khéo léo và luôn chăm chỉ học hỏi, nhất định họ sẽ có những bước tiến xa khi tranh đua với các nước bạn trên thế giới, vấn đề chỉ còn là thời gian”.

Ngay khi trở lại Sài Gòn, chị đã bắt tay ngay thực hiện những công việc cụ thể cho kế hoạch phát triển sự nghiệp của mình. Với mong muốn có thêm nhiều nhà thiết kế tài năng, bên cạnh việc luôn tích cực tham gia các hội trợ Hoa tại Việt Nam, Rose Cao còn đi sâu vào đào tạo về thiết kế, cắm hoa cho người có đam mê về hoa cỏ. Giờ đây Rose Cao trở thành cái tên mà ở cả đảo quốc sư tử và Việt Nam đều biết đến.

Những kế hoạch và sự thành công của Rose Cao hay của bản thân chị Huyền là minh chứng rõ nét cho câu nói “Bạn sẽ không biết mình đi đến đâu nếu không bước tiếp”. Bằng đam mê không bao giờ tắt từ người chủ tạo nên, tin rằng Rose Cao sẽ còn vươn xa hơn nữa trong tương lai bên cạnh những dự định, những hoài bão lớn.

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.